chào bác sĩ em là nữ 21 tuổi 4 tháng trở lại đây e luôn bị chậm kinh, có khi chậm 5 ngày, có khi chậm 7 ngày, kinh nguyệt ít. 4 tháng nay e cũng ko có sinh hoạt vợ chồng. Hiện tại tháng này chậm 1 tuần rồi e vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện, ko có dấu hiệu báo kinh nguyệt sắp đến. Trong tháng e có thức khuyu vài lần, dạo này e cũng tập luyện thể thao nhiều hơn trước. Bác sĩ cho e hỏi khả năng e bị rối loạn kinh nguyệt hay sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edcotor Tình trạng bạn theo dõi thêm các chu kí sau ,chu kì kinh nguyệt thì kéo dài 28-35 ngày. nên bạn cần theo dõi ngày kinh các tháng sau . Bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, do thường xuyên căng thẳng, stress thì có thể thay đổi thói quen có hại này. Ngoài ra bạn có thể sử dụng sản phẩm cao ích mẫu để điều hóa kinh nguyệt bạn nhé Trên đây là các cách cải thiện dành cho bạn . Nếu 3 tháng sau , bạn theo dõi tình trạng rối loạn kinh nguyệt càng trên kéo dài , bạn nên đi khám bs chuyên khoa sản phụ khoa bạn nhé. Trân trọng!