Em chào bác sỹ! Em 38 tuổi , Giới tính nữ Kỳ kinh trước của em là vào ngày: 06/9/21 . Bình thừơng sau 5 ngày thì em sạch kinh, nhưng đợt này bị rong kinh kéo dài đến 02/10 thì xuất hiện kỳ kinh tiếp. Và đến nay 14/10 vẫn còn bị rong kinh. ( đã hơn 38 ngày ) - Rất cần bác sỹ tư vấn và cho em xin đơn thuốc ạ! Em đang điều trị cường giáp được hơn 4 tháng : đang uống Thyrozol 5mg ( ngày 4 viên )
Trả lời:
Xin chào bạn, Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài từ 3-5 ngày, phụ nữ sẽ mất khoảng 50-80ml máu, khi bị rong kinh, thời gian có kinh sẽ kéo dài hơn 7 ngày và mất hơn 80ml máu. Khi bị rong kinh kéo dài có thể gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi và báo động một vấn đề sức khỏe khác. Rong kinh có thể được chẩn đoán bằng các xét nghiệm sau: Xét nghiệm máu Một mẫu máu của bạn có thể được đánh giá thiếu sắt (thiếu máu) và các tình trạng khác, chẳng hạn như rối loạn tuyến giáp hoặc bất thường đông máu. Xét nghiệm Pap Trong xét nghiệm này, các tế bào từ cổ tử cung của bạn được thu thập và kiểm tra nhiễm trùng, viêm hoặc thay đổi có thể là ung thư hoặc có thể dẫn đến ung thư. Sinh thiết nội mạc tử cung Bác sĩ có thể lấy một mẫu mô từ bên trong tử cung để giải phẫu bệnh kiểm tra. Siêu âm Sử dụng sóng âm thanh để tạo ra hình ảnh của tử cung, buồng trứng và xương chậu Chụp siêu âm Một chất lỏng được tiêm qua một ống vào tử cung của bạn bằng âm đạo và cổ tử cung. Bác sĩ sau đó sử dụng siêu âm để tìm kiếm các vấn đề trong niêm mạc tử cung của bạn. Do đó bạn cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa Trước hết bạn cần: - Bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như các loại hạt, rau xanh, trứng và thịt… để chống thiếu máu. Mặc dù chế độ ăn uống dinh dưỡng có thể không giúp chấm dứt tình trạng rong kinh nhưng có thể bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể phụ nữ không bị suy nhược. - nên bổ sung sắt hoặc các chất giúp thúc đẩy cân bằng nội tiết tố và sức khỏe kinh nguyệt như phytoestrogen, étrogen. trân trọng