Cháu là nữ 16 tuổi, mới quan hệ từ thứ 5 tuần trước, cháu thấy bụng chướng chướng, khó chịu, thử thai hôm t2 thì 1 vạch, vậy nếu dính bầu, đây là sự cố ngoài ý muốn, cháu vẫn còn muốn đi học. vậy thì nếu muốn phá thai thì uống thuốc hay phải đi nạo phá thai ạ. Và nếu uống thuốc thì uống loại nào và sử dụng thuốc như nào ạ. Mong bác sĩ trả lời
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng cháu chắc quan hệ không an toàn hay không, bs không rõ Theo ý kiến bs bạn nên dùng que thử thai sau 7-10 ngày sau quan hệ , để xác định có thai hay chưa. Cháu thử thai sau 4 ngày sớm quá, chưa đánh giá được có thai không . Cháu mua lại que thử vào thứ 2 tuần sau cháu nhé Nếu 1 vạch cũng không nên chủ quan, thứ 2 tuần sau nữa thử lại 1 lần nữa để xác định Ngoài ra cần tuân thủ đúng quy trình thử thai như bao bì hướng dẫn, để có kết quả chính xác. Cháu nếu lỡ có bầu, nếu muốn bỏ thai. Cháu cần đi khám bs sản phụ khoa có kinh nghiệm để phá thai càng sớm càng tốt, vì chỉ phá thai bằng thuốc khi thai , nhỏ hơn 7 tuần . Và vấn đề này cần bs sản có kinh nghiệm theo dõi tư vấn, không thể tư vấn online được. Cháu ngại có thể đến các phòng khám ngoài của bs sản có kinh nghiệm. Nếu để thai lớn cháu phải kết hợp thêm biện pháp khác như nạo phá thai. Trân trọng