Chào Bác sĩ! Em năm nay 26t, e vừa điều trị xong bệnh lao hạch kháng thuốc (phát đồ 9 tháng). và đã thuốc được 3 tháng. Hiện e đang có dấu hiệu mang thai. vậy cho e hỏi 3 tháng thì đã đủ để đào thải thuốc chưa ạ? và e có thể mang thai lúc này đc ko ạ? em xin chân thành cảm ơn!!
Trả lời:
Chào Chị 1. Trường hợp điều trị lao sau 1 tháng có thể có thai được nha chị. Trường hợp chị là 3 tháng nếu có dấu hiệu mang thai chị nên test hoặc đi khám thai để có thể bổ sung đủ và sớm sắt, acid folic, canxi đầy đủ theo chỉ định của Bác sĩ. 2. Khi mang thai thì miễn dịch của phụ nữ mang thai sẽ giảm nên chị cần ăn uống đủ chất, nhiều rau xanh và trái cây, uống đủ nước và ngủ đủ để đảm bảo tăng đề kháng miễn dịch, tiêm ngừa đủ. 3. Tái khám theo lịch hoặc khi có dấu hiệu bất thường. Chúc chị sức khỏe!