Chào bác sĩ, em nữ 23 tuổi Khoảng vài tháng gần đây lượng kinh nguyệt của em ra rất ít, em theo dõi khoảng thì thấy những chu kỳ sau lại càng ít hơn. Thông thường trước đây hành kinh từ 5-7 ngày, rồi xuống 4-5 ngày, hiện tại chỉ còn 3 ngày là hết sạch. Không biết là em có phải bị rối loạn kinh nguyệt hay bệnh lý khác, em không tăng cân đột ngột hoặc có dấu hiệu bất thường khác. Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn 1. Vấn đề kinh nguyệt của bạn có thể đi khám để tìm rõ nguyên nhân. 2. Bạn có dùng thuốc, giảm cân, hay strees nhiều không, ăn uống đủ chất, thiếu máu thiếu sắt không, bệnh lý khác..? cũng có thể do sinh lý bình thường. 3. Bạn nâng cao thể trạng sức khỏe và cân bằng nội tiết bằng cách ăn đủ chất, đủ bữa,tăng rau xanh và trái cây. uống đủ 2 lít nước 1 ngày, thể thao và ngủ đủ 8 giờ 1 ngày, ngủ sớm. bạn có thể theo dõi thêm 1.2 chu kỳ nữa. Chúc bạn sức khỏe!