chào bác sĩ, Tôi 23 tuổi, nữ Đợt trước tháng 4 tôi có đi khám tổng quát ở công ty và được nhận kết quả về siêu âm vùng ngực, tôi có nhận được kết quả (hình ảnh đính kèm) nhưng không rõ về chịu chứng này. Tôi dự định sẽ đi bệnh viện tới đúng chuyên khoa để khám và hỏi rõ hơn nhưng do dịch bệnh vẫn chưa có thể đi được. Sẵn đây tôi muốn hỏi về BIRADS II là gì? Tôi có cần phải điều trị kịp thời không ạ? Tôi có đọc tìm hiểu trên gg như vẫn chưa rõ ràng lắm nhờ bs giải thích giúp ạ Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nang tuyến vú Birads-2: là nang tuyến vú lành tính .Các trường hợp u nang tuyến vú Birads 1-2 thường là lành tính nhưng người bệnh nên theo dõi và tầm soát ung thư vú định kỳ hàng năm. Thân mến chào em