chào bác sĩ Nữ 20t gần đây cháu với bạn trai có quan hệ bằng tay, bình thường kinh nguyệt của cháu vốn k đều. Nay trễ kinh 3 hôm, mà có ra ít máu kèm dịch nhầy giống như máu báo thai. Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải có thai k ạ
Trả lời:
Chào cháu Trường hợp mang thai có thể xảy ra (tuy xác suất là rất thấp) khi tay cháu hoặc bạn trai bị dính tinh dịch, sau đó chạm trực tiếp vào âm đạo của cháu. Nếu điều này không có thì không có khả năng mang thai. Nếu cháu vẫn lo lắng về việc có thai thì có thể sử dụng que thử thai từ ngày thứ 7-14 sau khi quan hệ để kiểm tra. Do kinh nguyệt của cháu không đều nên việc thay đổi chu kỳ kinh (trễ kinh hoặc kinh sớm) vài ngày cũng có thể xảy ra. Hiện tượng ra máu kèm dịch nhày có thể là dấu hiệu của chu kỳ kinh mới. Nếu có dấu hiệu viêm nhiễm thì nên khám chuyên khoa để được xử lý phù hợp. Thân mến!