Chào bác sĩ, cách đây 2 tuần vợ chồng em có quan hệ và em đã uống thuốc tránh thai cấp tốc, ngày hôm kia vợ chồng em có quan hệ thêm lần nữa, nhưng do sự cố nên chồng em có xuất tinh vào trong ạ. Hiện tại, do kinh tế chưa ổn định nên vợ chồng em chưa muốn có con. Vậy bác sĩ cho em hỏi, hiện tại em có thể uống thuốc tránh thai thêm lần nữa không ạ ? em cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Thời gian uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm thì hiệu quả tránh thai là càng cao. Cụ thể như sau: Uống thuốc trong vòng 24h đồng hồ, hiệu quả ngừa thai lên tới 95%. Uống thuốc trong vòng 24 - 48h, đạt hiệu quả là 85%. Sử dụng thuốc từ 48 - 72h đồng hồ, hiệu quả tránh thai chỉ đạt 58%. Một tháng không xử dụng quá 2 lần Thân mến chào em