Nữ, 21 tuổi Chào bác sĩ Thời gian mấy tháng gần đây em gặp phải tình trạng ngứa vùng kín nhất là phần mép môi lớn kèm khí hư trắng đục (không loãng) thường trước mỗi lần kinh nguyệt. Nhưng tháng này em bị ngứa nhiều phần mép môi lớn nhất ở phần chân lông kèm với khí hư loãng màu trắng đục có mùi nhẹ cũng hai ba hôm rồi. Hôm nay kèm với khí hư loãng trắng đục thì có ra những cục trắng đúc kết tủa như bã đậu và hơi dai có mùi nhẹ. Kinh nguyệt em cũng vốn không đều Tình trạng ngứa kèm khí hư xuất hiện từ sau lần em sử dụng thuốc tránh thai khẩn(10/5/21). trước đó thì k có hiện tượng này Vì dịch nêm em chưa đi khám được, bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng của em với ạ.
Trả lời:
Chào em Tình trạng ngứa vùng kín, khí hư bất thường có mùi hôi nhiều khả năng em bị viêm nhiễm phụ khoa do đó em nên vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, uống nhiều nước, nếu dịch được kiểm soát em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám và hướng dẫn điều trị Thân mến chào em