Bác sĩ ơi vì sao có những lúc có thai nhưng không hề có biểu hiện gì thể hiện ra ngoài, đến khi đi khám hoặc chẳng may gặp nạn mới biết ạ?
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Thường khi mang thai sẽ có những thay đổi nhỏ và hơn nữa cũng tùy cơ địa từng người. Nếu quan hệ không an toàn mà có chậm kinh, hay ra máu bất thường thì bạn cần thử thai ngay nhé. Để tránh có thai ngoài ý muốn, mình cần quan hệ an toàn, dùng các biện pháp tránh thai phù hợp: bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày, cấy que tránh thai, tiêm tránh thai, dụng cụ tử cung.... Chúc bạn nhiều sức khỏe.