Dạ bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 29 tuổi, mang thai lần thứ 2 được 8 tuần thì thai lưu. Bác sĩ đã cho hút thai và cho về nhà ngậm thuốc, hẹn 1 tuần sau tái khám. Sau 1 tuần tái khám lại thì kết quả siêu âm cho thấy có 1 khối echo hỗn hợp trong lòng tử cung có kích thước 32×13 mm đang tăng sinh mạch, cùng kết quả xét nghiệm beta là 5379mIU. Vậy trường hợp của em có nguy hiểm không ạ, và cần điều trị như thế nào mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
Trả lời:
Chào bạn Sau khi hút thai, có thể sẽ còn máu cục, nội mạc tử cung bong tróc, thậm chí có thể là mô nhau, thai còn sót lại trong lòng tử cung, biểu hiện bằng hình ảnh echo hổn hợp trong lòng tử cung. Thường thì trong những ngày sau đó, cơ thể sẽ dần dần đào thải các mô còn sót lại ra ngoài. Nếu chúng không gây biến chứng gì nguy hiểm như nhiễm trùng, băng huyết, rong huyết.... thì có thể chờ đợi thêm vài ngày hoặc bạn tái khám để bác sĩ có thể sẽ thêm thuốc để quá trình đào thải đó mau hơn. Chúc bạn sức khỏe!