em chào bác sĩ. Em là nữ, 19 tuổi, chưa qhtd. Khoảng 3 tháng nay e có hay ra dịch màu nâu đen vào lúc sạch kinh khoảng 10 ngày, lúc bình thường thì hay ra dịch màu vàng có mùi tanh nhẹ. Em có đi siêu âm kết quả là nang cơ năng buồng trứng hai bên, bác sĩ k cho thuốc nhưng dạo gần đây ra nhiều hơn nên em hơi lo ạ. Bs cho e hỏi triệu chứng của e có sao k ạ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân gây tiết dịch màu nâu đen ở phụ nữ trong đó có thể do nang buồng trứng đang lớn về kích thước.. Do đang trong giãn cách nếu các triệu chứng của bạn ra ít rồi ngưng không có bất thường khác kèm theo thì bạn ăn uống bồi bổ, đủ chất và đủ nước để tăng cường đề kháng, dinh dưỡng. Trong trường hợp ra nhiều dài ngày, người mệt, bạn cảm thấy lo lắng thì nên đi khám ở bệnh viện Phụ Sản để có hướng điều trị Nội khoa hoặc Ngoại khoa. Chúc bạn sức khỏe!