chào bác sĩ , em năm nay 21 tuổi tháng 6 em bị nấm candida đã chữa khỏi xong đến cuối tháng 8 lại tái , sau em có tự uông thuốc ở nhà nên tự khỏi xong đến hôm 15 tháng này lại hơi rát và ngứa dịch tiết ra vẫn màu trắng , hiện tại em có mua thuốc để đặt , bác sĩ có thể cho em biết là đơn thuốc cũ này có cần thay đổi gì không hay vẫn dùng thuốc cũ ạ 🥲 em cám ơn
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Có rất nhiều nguyên nhân khác gây viêm ngoài nấm. Bạn cần thăm khám và xét nghiệm để biết nguyên nhân gây viên lần này là gì. Nếu vẫn là Nấm Candida tái phát thì cũng sẽ cần điều chỉnh phác đồ phù hợp hơn. Ngoài ra bạn nên: - Vệ sinh 2-3 lần/ ngày , thay quần lót. Không thụt rửa, không ngâm rửa. - Quần lót giặt riêng, phơi thật khô hoặc là khô. - Không dùng băng vệ sinh nhiều - Vệ sinh vùng kín mỗi khi đi vệ sinh, trước, sau khi quan hệ. - Uống nhiều nước, ăn thêm sữa chua. Chúc bạn nhiều sức khỏe.