dạ em năm nay 26 tuổi. em chưa có thai bao giờ. vợ chồng em dự định có nên đã thả mấy tháng nay. đầu tháng tới giờ em đã trễ kinh 11 ngày và có những dấu hiệu đau ngực, đi tiểu nhiều, mệt mỏi chán ăn nên em đã mua que thử thai về thử 3 lần đều lên 2 vạch nên em nghĩ em đã có thai. 11 ngày trễ kinh vợ chồng em không có quan hệ nhưng tối hôm 11 vợ chồng em có quan hệ rất nhẹ nhàng và chỉ có 5 phút là ngưng không dám quan hệ nữa sợ ảnh hưởng đến thai. sáng ngày 12 bỗng nhiên em ra máu nên hoảng quá em đi khám thì bác sĩ bảo không có thai. em thấy rất lạ vì nếu không có thai thì tại sao test 3 lần đều ra 2 vạch. xin bác sĩ tư vấn giùm ạ. em cám ơn
Trả lời:
trường hợp test nhanh của em có thể cho kết quả dương tính giả. để chắc chắn em có thể làm thêm xét nghiệm định lượng beta hcG. chúc em an toàn và sức khỏe mùa dịch