chào Bs, con 24 tuổi, con tới kì kinh phải sd thuốc giảm đau bụng kinh và giảm co thắt mỗi kì con dùng 2-3 lần, bs cho con hỏi uống nhiều có ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh sản không ạ, con chưa có gd ạ, con cảm ơn bs
Trả lời:
chào em. như em nói thì được gọi là thống kinh. em uống thuốc giảm đau và giảm co thắt thì không ảnh hưởng đến sinh sản sau này. nhưng dùng thuốc giảm đau dài ngày thì dễ gây viêm loét dạ dày. chú ý nhé. để khắc phục tình trạng thống kinh em nên chú ý đến chế độ ăn của mình. nhất là trước ngày hành kinh 1 tuần. em nên uống nước ấm. không dùng cafe, đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ ,chất kích thích chú ý ngủ đủ giấc và uống nhiều nước ấm sẽ cải thiện được tình trạng thống kinh của em. chúc em an toàn mùa dịch