e chào bác sĩ ạ . hiện e 18 tuổi là nữ. hôm nay e gặp 1 vấn đề là vùng kín e ra khí hư màu nâu nhạt ko mùi ko ngứa . bây giờ e rất hoang mang . bác sĩ cho e hỏi có bị bệnh gì ko ạ. hiện tại e chưa xử lý ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Dịch nâu nhạt thường là máu cũ hoặc dấu hiệu viêm nhiễm. Bạn nên đi khám và siêu âm phụ khoa để bác sĩ có thể khai thác nhiều hơn về : tiền sử bệnh lý, kinh nguyệt, sinh hoạt tình dục, các dấu hiệu bất thường khác và thăm khám xem dịch nâu này cụ thể là gì bạn nhé. Ngoài ra mình nên: - Vệ sinh vùng kín ngày 2-3 lần. - Quan hệ tình dục an toàn (nếu có). - Ăn uống, sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khỏe.