Em chào bác sĩ , bác sĩ cho em hỏi là chu kỳ kinh nguyệt của em không đều , em có được tư vấn là nên sử dụng thuốc Emmats ( Bổ sung nội tiết tố ) và Cao ích mẫu ( dạng lỏng ) . Theo bác sĩ thì em có nên sử dụng 2 loại thuốc này trong thời gian dài cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt em bình thường trở lại hay không ạ ? Hoặc em có thể uống thuốc thay thế nào khác không ạ ? Em cảm ơn bác sĩ đã cho em lời khuyên .
Trả lời:
Chào bạn bạn nên sử dụng sản phẩm cao ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt trước. Còn sản phẩm thuốc emmats chứa nội tiết tố cần có sự kê đơn và theo dõi bác sĩ sản - phụ khoa đề điều chỉnh chu kì kinh nguyệt bạn nhé. Không nên tự ý sử dụng bạn nhé Trân trọng!