Em là nữ, 23 tuổi. E có muốn hỏi các bác sĩ về phụ khoa. Gần đây, chu ký kinh nguyệt của em kéo dài từ 26/7 -30/7. Tuy nhiên, đến ngày 9/8 e có hiện tượng đau bụng, kinh nguyệt trở lại kèm theo chảy máu nhưng ít đến ngày 12/8 thì kết thúc. chu kì tiếp theo của e bắt đầu từ ngày 26/8 - 30/8, cho đến khoảng 1 tuần sau e có khi hư màu nâu đỏ như máu trong kì kinh nguyệt, không có các hiện tượng khác kèm theo. Mong bác sĩ giải đáp về tình trạng của em và cho em xin lời khuyên ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo chia sẻ của bạn, có sự xuất hiện lượng ít kinh nguyệt giữa chu kỳ. Và chỉ xuất hiện trong vòng 1 tháng trở lại đây. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự bất thường này: có thể do thuốc, do bất thường chức năng ( có thể u xơ tử cung là 1 ví dụ), kinh nguyệt tồn đọng,... Để xác định được nguyên nhân, thì những chia sẻ của bạn là chưa đủ, mà cần có những thiết bị máy móc để kiểm tra. Vậy nên bạn cần đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám bạn nhé. Trước tiên, vẫn theo dõi chu kỳ của bạn và ghi nhận lại những bất thường, sau đó chờ hết kinh khoảng 5 - 7 ngày thì có thể đi khám bạn nhé. Thân gửi bạn!