Con gái tôi 10,5 tuổi, mới bị kinh nguyệt lần đầu cách đây 02 tháng. Từ đó tới nay cháu bị tới 03 lần, khoảng cách với lần bị kế trước không đều, lúc sau 20 ngày, lúc sau 15 ngày. Lượng máu kinh cũng thất thường lúc nhiều lúc ít. Cháu xuất hiện cả mùi hôi cơ thể và đổ mồ hôi tay khi lo lắng. Xin bác sĩ giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào Chị! 1. Chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện và kéo dài ít nhất 1 năm sẽ không đều là chuyện sinh lý bình thường nha chị vì não, hệ nội tiết, cơ quan.. bé gái chưa hoàn thiện tất cả về mặc chức năng. 2. Bé đang trong giai đoạn dậy thì sẽ : Phát triển chiều cao và cân nặng. Hông có thể rộng hơn. Ngực phát triển. Mọc lông mu, lông nách. Mùi cơ thể thay đổi. Nổi mụn trứng cá. Có được kỳ kinh nguyệt đầu tiên... đây vẫn là sinh lý bình thường nha chị Nếu chị quá lo lắng cho bé có thể đưa bé đi khám . Chúc gia đình sức khỏe!