Dạ e chào bác sĩ ạ, em tên Thuỳ, nay e 16 tuổi ạ, em có bị nổi mụn vùng kín ở ngoài da ạ, khoảng năm trước e có mọc mụn ở phía trên vùng kín e nghĩ do bị nóng với lại người e bị nóng nữa nên mỗi lần tắm e đều gãi là nó ra nhân, mọc cũng tạm nhiều, hiện tại thì hết rồi chỉ mọc phần dưới vùng kín, khoảnh 2 nốt mụn, nốt to nó bị sưng kiểu mụn bọc như trên mặt vậy..e thấy nó sưng nên lấy tay nặn nó ra nhưng không ra, đau lắm ạ, bác sĩ coi tư vấn giúp em với ạ.
Trả lời:
Chào Con! 1. Về việc nặn mụn ở đâu cũng vậy con nên nhớ: mụn phải già chín, tay phải sạch và mụn cùng xung quanh mụn phải sạch. Con nặn nhiều lần lúc đang tắm là sai vì rất dễ nhiễm khuẩn, chưa nói mụn chưa già thì khó hết. Vùng da đó nhạy cảm nhiều thần kinh nên rất đau khi con nặn mụn. 2. Con có thể đi khám hoặc vào ứng dụng Edocter chọn mục Chat để được tư vấn kỹ hơn 3. Hướng tạm thời: - Con không nặng hay bóp mụn vì như vậy mụn không chín già và gây dày da lên, mụn sẽ chìm xuống. cứ để vài ngày cho chín lên - Khi mụn đã già, sau khi tắm sạch xong lâu khô người xong. Con dùm tăm bông xác khuẩn bằng cồn xung quanh mụn để khô, sau đó dùng đầu kim sạch đã nhúm vào cồn để khô, khui mụn ra để nặn mụn, chú ý nặn ra cùi và nhân ( cồn chỉ sữ dụng khi chưa làm tổn thương da) sau nặn bôi Povidin. - Khi mụn già nặn sẽ đỡ đau hơn là lúc non. Con nên chú ý nhé Chúc con sức khỏe!