xin chào Bác sĩ em xin hỏi một vấn đề liên quan đến vấn đề khám Phụ Khoa. em năm nay 24 tuổi.nữ , cách đây 1 tuần em có gần gũi với chồng không kích thích(cảm giác là chưa đủ độ kích thích mà quan hệ tầm 1phut rút ra). ngày hôm sau em bị ra khí hư. có máu tươi. không đau.máu bị ra trong 1 tuần không nhiều. dính trong khí hư. không hôi. không bị đau bụng. lưng. do dịch Covid 19 em không đi khám được. em rất lo và hoang mang. xin nhờ bác sĩ tư vấn và hỗ trợ đơn thuốc. để em mua.
Trả lời:
Chào Bạn 1. Tốt nhất bạn nên đi khám ở bệnh viện để tìm nguyên nhân chảy máu, nếu có tổn thương âm đạo thì tùy mức độ có thể uống thuốc hoặc xử trí thêm. 2. Hiện tại: Nếu lượng máu chảy không cầm và ngày càng nhiều hơn thì bạn nên nhập viện cấp cứu, còn nếu ngày càng ít và nhạt dần thì có thể theo dõi thêm. 3. Chú ý hạn chế quan hệ khi đang chảy máu âm đạo, sẽ gây tổn thương thêm hoặc gây nhiễm khuẩn. 4. Việc chưa đủ kích thích thì rất có thể âm đạo chưa đủ sẵn sàng ( co giãn) nên khi quan hệ rất dễ tổn thương gây chảy máu. 5. Bạn nên ăn uống bồi bổ, chảy máu 1 tuần có thể gây thiếu máu Chúc bạn sức khỏe!