tôi 47 tuổi bi rong kinh và đã điều trị tại bv 175.bs cho uống 40 viên thuốc orgamitril.sau ngày kinh thứ5.sau khi hết thuốc 5 ngày lại có kinh. và cứ như vậy tôi uống được 6tháng rồi. giờ dịch bệnh ko đi khám được. nên tôi tự mua về uống theo bs chỉ lúc đầu. bác sĩ cho tôi hỏi. tôi uống hoài có bị ảnh hưởng gì ko.và từ ngày bị rong kinh tới giờ mỗi lần có kinh nó ra nhiều và toàn máu cục và thâm đen. xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào chị Thuốc Orgametril (lynestrenol) thường được dùng với chỉ định trong điều trị rong kinh .Chị đã điều trị 6 tháng liên tục rồi mà tình trạng rong kinh chưa được khắc phục thì chị nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được tư vấn cụ thể, Rong kinh đa kinh có thể do rối loạn trong thời kỳ tiền mạn kinh, có thể do u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung...do đó phải khám để tìm nguyên nhân nhé Thân mến chào chị