dạ em chào bác sĩ,em 30 tuổi kinh nguyệt thường ko đều,nhưng tháng nay em trễ 25 ngày rồi và có cảm giác có thai,em cần địa chỉ đi khám và kiểm tra ạ .Bác sĩ giúp em a
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Trong trường hợp bạn chưa biết mình có thai hay không, bạn cần tìm đến cơ sở y tế có thể siêu âm tử cung phần phụ và làm xét nghiệm Beta HCG máu. Khi siêu âm bạn nên siêu âm đầu dò âm đạo để quan sát tử cung được rõ hơn. Trong trường hợp thấy túi ối trong buồng tử cung, bác sĩ bác sĩ sẽ dựa vào kích thước túi ối để tính tuổi thai. Trong trường hợp bạn siêu âm chưa thấy túi thai trong buồng tử cung, bạn cần làm thêm xét nghiệm định lượng BetaHCG trong máu để đánh giá tiếp. Nếu Beta HCG dương tính bác sĩ sẽ dựa vào chỉ số Beta HCG để đánh giá sự phát triển và tuổi thai. Nếu beta HCG âm tính có nghĩa bạn không có thai và đang bị rối loạn kinh nguyệt, bạn cần điều trị rối loạn kinh nguyệt. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn định hướng được vấn đề của mình!