chào bác sĩ ạ. em năm nay 18 tuổi, em bị chảy máu hơi nâu nâu giữa chu kì kinh ( cũng sát ngày đến kinh) em lần đầu tiên bị như vậy, không biết có bị làm sao không ạ. lần đầu e bị như vậy lên rất hoang mang ạ
Trả lời:
Chào em Em sắp đến ngày hành kinh do máu kinh nguyệt bị tắc nghẽn ở tử cung không lưu thông ra âm đạo nó sẽ bị oxy hóa, làm cho máu xuất hiện màu nâu Nguyên nhân có thể do bị ảnh hưởng bởi cơ thể mệt mỏi và lo lắng , mất cân bằng nội tiết tố. Estrogen là hormon giúp ổn định niêm mạc nội mạc tử cung. Để khắc phục nên Giữ vùng kín khô thoáng, sạch sẽ bằng nước ấm và lau khô khăn sạch hàng này, không lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh vùng kín hay các loại xà bông thơm vì có lượng hóa chất làm vùng kín bị ngứa ngáy. Chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường ăn rau xanh, uống nhiều nước, tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để cơ thể khỏe mạnh. Hạn chế làm việc nặng trong và sau thời kỳ kinh nguyệt một vài ngày. Hạn chế stress, căng thẳng. Nên giữ tâm lý vui vẻ thoải mái tránh nội tiết tố bị thay đổi. Không lạm dụng thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Thân mến chào em