Thưa Bs phụ khoa ạ! Bà em 84t ko đi lại được chỉ tự ngồi dậy trên giường, phải mặc tã thường xuyên, buổi tối hàng ngày đều có rửa Lactacyd ạ. 3 ngày nay bà em chỗ lỗ niệu đạo + âm vật có viêm trắng bây giờ bị đỏ. 2 ngày nay em có rửa dung dịch Dizigone + kem dizigone nano bạc. Em xài thuốc đó được không hay mua thuốc bôi khác ạ?
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến edoctor: . Tình trạng của bà bạn do sử dụng bỉm gây ra tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu, sưng đỏ. Vì vậy nên sử dụng 1 đợt kháng sinh uốn:g: - Ciproloxaxin 500mg X2 ngày, uống sáng , tối, uống sau ăn, uống 7 ngày. - Dizigone + kem dizigone nano bạc là kem kháng khuẩn, dưỡng ẩm chăm sóc vết thương mau lành. Kem này sử dụng cho bà bạn ổn bạn nhé. Bạn có thể tiếp tục sử dụng loại này dành cho bà. - Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục. hàng ngày. - Bạn theo dõi cho bà tình trạng đáp ứng kháng sinh , xem tình trạng đáp ứng kháng sinh. Tình trạng giảm viêm, sưng., cải thện dần - Nếu bà không đỡ , sưng đỏ tăng nhiều kèm sốt. Bạn đưa bà đi khám chuyên khoa nội thận- tiết niệu. bạn nhé Trân trọng !