tôi tên ng thu huong năm nay tôi 52 tuổi. tôi đã mãn kinh đc 1 năm. dạo trước tô hay bị bốc hoả ngày 5 đến 6 lần. dạo gần đây thì ít hơn. nhưng khoảng 5 tháng nay vào đêm hay tỉnh giấc 3 đến 4 lần. lúc đi ngủ vào giấc ngủ rất nhanh nhưng đêm hay tỉnh giấc ngủ ko thẳng giấc. và hay lo lắng. xin hỏi bác sỹ tình trạng của tôi là sao? có cần uốc thuốc gì ko ạ ?
Trả lời:
Chào Chị! 1. Tình trạng của Chị vẫn có thể đang trong giai đoạn mãn kinh thật sự. 2. Phương pháp giảm: - Ăn đủ chất như đủ thịt cá kết hợp nhiều rau xanh và trái cây, sau 18h tối không ăn gì thêm. Kết hợp với Rau Trùm Bao, hoặc Ăn vài trái nhãn hoặc Dùng trà tim sen hay Nhãn lòng. Có tác dụng an thần. Bổ sung Canci từ tôm cua, các dưỡng chất cũng như vitamin... - Uống đủ nước lọc, 2 lít 1 ngày không tính canh. Bổ sung các sản phẩm từ đậu nành sẽ giúp bổ sung estrogen ngoại sinh khi mà estrogen nội sinh từ buồng trứng không còn... - Tập thể thao giúp nâng cao sức khỏe và độ dẻo dai, lưu thông máu tốt hơn... - Các lớp Thiền, Yoga sẽ giúp Chị tránh strees tốt hơn... 3. Khi làm các phương pháp trên mà Chị vẫn không cải thiện thì nên đi khám để có thuốc điều trị thích hợp ( ví dụ như an thần, bổ sung nội tiết tố..) Chúc chị sức khỏe