Chào bác sĩ, tôi 27 tuổi, có 1 con trai 3 tuổi. Vừa rồi tôi có thai lần 2 được 6 tuần thì bị sảy thai tự nhiên. Sau 10 ngày, hết ra máu, tôi siêu âm lại thì kết quả DAP 44mm, nội mạc 8mm, tử cung có lớp dịch 4mm, cùng đồ có dịch. Bác sĩ sản khoa có kê thuốc Misoprotol 200mcg, ngày 2 lần, lần 2 viên uống trong 3 ngày nhưng đến nay 5 ngày rồi tôivẫn ko thấy ra máu. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi tình trạng ứ dịch như thế này có nguy hiểm không? Tôi cần làm gì để cải thiện? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Theo bạn mô tả thì thai bạn đã sẩy hết nên mới không còn tình trạng ra máu nữa. Dịch còn ít trong túi cùng đồ, và tử cung không đáng ngại bạn nhé. Bạn ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ sau khi mới sẩy thai để lấy lại sức khỏe , vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ , tránh lo lắng quá nhiều. Bạn tái khám sản phụ khoa sau 1 tháng, hoặc theo lịch hẹn tái khám khi sức khỏe đã ổn định. Trân trọng!