Em sanh nay được 1 tháng rồi, em sanh thường, vết cắt tầng sinh môn cũng lành và hết đau, sản dịch cũng hết rồi, em có quan hệ vợ chồng lại được chưa ạ hay phải đợi thêm vài tuần nữa
Trả lời:
Chào bạn, Sau khi sinh, sẽ cần có thời gian để hệ sinh dục nữ trở lại ổn định. Tùy theo sinh thường hay sinh mổ, con so hay con rạ mà sự hồi phục sẽ khác nhau. Đối với sinh thường và sinh lần đầu thì sau khoảng 2 tuần sẽ hết sản dịch. Sau sinh 6 tuần, niêm mạc tử cung phục hồi hoàn toàn và sẽ thực hiện chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên nếu như bạn không cho con bú hoặc cho bú không thường xuyên. Vậy nên nếu có phát sinh quan hệ tình dục, tốt nhất sau sinh từ 6 - 8 tuần bạn nhé. Và cần dùng biện pháp tránh thai an toàn. Thân gửi bạn!