Chào Bs, e năm nay 25t mới sinh bé được 3m, e muốn hỏi e có thể cấy que để tránh thai đc không, và cấy que hay uống thuốc tránh thai an toàn hơn ạ? vì e đang trong tg cho con bú.
Trả lời:
Chào bạn! 1. Bạn có đang sử dụng biện pháp tránh thai Bú vô kinh, điều kiện là trong 6 tháng đầu, chưa có kinh, ban ngày thời gian cho bú không cách 4h, ban đêm không cách 6h, đang cho con bú hoàn toàn 2. Có nhiều biện pháp tránh thai sau sinh như - Bao cao su... - Cho con bú vô kinh.. - Đặt vòng tránh thai.. - Thuốc tránh thai... - Que cấy tránh thai.. - Thuốc tiệt tinh trùng.. - Phương pháp triệt sản.. Bạn có thể sử dụng các biện pháp trên tùy vào Chỉ định, chống chỉ định và phù hợp với bạn 3. Còn về độ an toàn thì chưa có thống kê cho thấy biện pháp nào 100%, biện pháp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu phù hợp thì bạn chọn biện pháp đó. Chúc bạn sức khỏe!