tôi là nữ năm nay 27 tuổi.đang mang thai ở tuần thứ 8.hiện nay đang ưu tiên cho những mẹ mang thai 13 tuần trở lên tiêm covid.vậy cho e hỏi mẹ mang thai tiêm covid có ảnh hưởng gì ko ạ.và có nên tiêm vào thời điểm mang thai ko ạ
Trả lời:
Chào Bạn! Việc tiêm vaccin có ảnh hưởng gì ko: là theo khuyến cáo tiêm vaccin ưu tiên cho phụ nữ mang thai sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng và thận trọng, bạn phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn và đồng ý tiêm. Còn vấn đề ảnh hưởng xin nói với bạn là mỗi người có thể trạng khác nhau, gen khác nhau..và phản ứng với vaccin khác nhau nên nếu bạn nằm trong nhóm được tiêm thì nên tiêm vaccin. Việc này đã nằm trong nhóm ưu tiên rồi bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!