chào bác sĩ. em 32 tuổi , e vừa sinh bé thứ 2 vào ngày 18/8/2021, em cho bé bú mẹ( có kèm thêm bú bình,). Bác sĩ cho e hỏi em có thể tiêm ngừa vacxin covid không hay đợi bé lớn hơn mới được tiêm ạ. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào Bạn! 1. Việc tiêm vaccin covid cho phụ nữ đang cho con bú: được tiêm vaccin covid sử dụng mRNA. 2. Bạn liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể loại nào và quy trình đi tiêm 3. Còn vấn đề bây giờ đi tiêm hay đợi trẻ lớn thì dựa vào quyết định của bạn, còn theo lời khuyên là tiêm để có kháng thể chống dịch bệnh nha bạn Chúc gia đình sức khỏe!