Thưa Bác Sĩ. Vk con nay mang bầu được gần 7.5 tháng rồi mà chưa tiêm được mũi vacxin uống ván nào. Do tình hình dịch này cách ly, phong tỏa khó khăn cho việc đi lại. Nên con chưa đưa vk đi tiêm được. Mong bác sĩ tư vấn giúp con và cho con có cái hướng con phải làm thế nào ạ. Hiện tại GĐ con đang ở 36A Tam Bình, Tam Phú, Thủ Đức, HCM. Thân ái...!
Trả lời:
Chào Bạn! 1 Vấn đề tiêm vaccin uốn ván cho phụ nữ mang thai là quan trọng trong thai kỳ. Anh nên đưa vợ đến cơ sở y tế hoặc trung tâm tiêm chủng để được lên lịch. 2 Hiện tại vợ bạn nên đi tiêm được rồi. Hai mũi tiêm cách nhau 1 tháng và hoàn thành mũi 2 nên trước ngày sinh ít nhất 1 tháng. Chúc gia đình sức khỏe!