Chào bác sĩ, em 17 tuổi, em lỡ có thai ngoài ý muốn và siêu âm được 7 tuần rưỡi, em đã quyết định không giữ thai và chọn pp phá thai nội khoa. Ngày 12/8 em uống viên thứ 2, sau khi siêu âm thì thấy còn khối echo hỗn hợp trong lòng tử cung. Bác sĩ cho em thuốc mama xinh và hẹn 16/8 tái khám. Sau khi tái khám thì bác sĩ nói em bị sót nhau thai và cần thực hiện hút để loại bỏ nhau còn sót. Vì không thể ra ngoài nên đến hôm nay em vẫn chưa đi hút được, em thấy máu chảy ra có màu hơi đỏ nâu và hơi hôi, trước khi phá thai thì em được chẩn đoán viêm âm đạo ạ. Em muốn hỏi có nguy hiểm không ạ, ngoài ra em không có biểu hiện gì khác. Nếu có thể hoãn hút nhau thì lâu nhất là bao lâu ạ ? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Phá thai nhưng còn sót nhau vì vậy gây ra tình trạng còn chảy máu. Bạn không nên trì hoãn việc tái khám cho việc hút nạo khi còn sót nhau, bạn nên sắp xếp đến cơ sở y tế Bs chuyên ngành sản phụ khoa càng sớm càng tốt bạn nhé . Ngoài ra bạn nên chọn các cơ sở phá thai uy tín., bs giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn. Do tuổi bạn còn khá trẻ, tiền sử viêm âm đạo Vì vậy cần hết sức cẩn thận trong vấn đề phá thai này bạn nhé. Không được chủ quan. Các nguy cơ có thể xảy ra như: - Nhiễm trùng, sốt, chảy dịch hôi, viêm dính buồng tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh nở về sau của nữ giới khi phá thai . Bạn cần đi khám sớm nhất, đúng lịch hẹn , để siêu âm , làm các xét nghiệm lại bạn nhé Mặt khác sau này bạn nên tìm hiểu thêm các biện pháp tránh thai an toàn, không để phá thai lặp lại, ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này. Trân trọng!