Thuốc tránh thai khẩn cấp mife10 120h có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Em uống thuốc này vào lúc thai 3 tuần hơn, 2 ngày sau đi khám thai đã vào tổ.
Trả lời:
Chào cháu Nếu chỉ vô tình do không biết đã có thai mà uống 1 lần thuốc tránh thai khẩn cấp thì hậu quả có thể không nhiều vì thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết khi đưa vào cơ thể có tác dụng ức chế sự rụng trứng, nhờ đó ngăn cản có thai, không cho thai làm tổ chứ không hoàn toàn làm hỏng thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hiện nay không có bằng chứng nào cho thấy thuốc ngừa thai khẩn cấp có thể gây sẩy thai hoặc có những tác động xấu lên quá trình tăng trưởng và phát triển của thai đã được hình thành. Do đó, vẫn có thể giữ thai sau khi dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp. Cháu nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu về khám và kiểm tra sức khỏe người mẹ, thai nhi trong thời gian mang thai. Thai được 5 - 7 tuần cần đi siêu âm để xem có tim thai chưa, tiếp đó siêu âm màu ở các tuần 12, 22 và 30 - 32 để theo dõi thai, kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để được tư vấn thai tốt nhất. Trong quá trình theo dõi sự phát triển của thai nhi, các bác sĩ sẽ có những lời khuyên tốt nhất cho mẹ và em bé. Thân mến!