e năm nay 27 tuổi.đang mang thai tuân thứ 7.bs cho e hỏi nên bổ sung những loại thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn đang mai thai thời kỳ tam ca thứ 1, giai đoạn thai kỳ này đang hình thành các bộ phận của em bé, đặc biệt là ống thần kinh. Do đó, giai đoạn này quan trọng nhất là bạn cần bổ sung Sắt và acid folic để phòng dị tật ống thần kinh. Nếu bạn bị nghén nhiều ăn uống kém có thể bổ sung thêm sữa bầu và vitamin tổng hợp cho bà bầu để đảm bảo đủ dinh dưỡng và vi chất. Nếu bạn nôn nghén nhiều có thểm dùng thêm Magie B6 để giảm nôn. Đến tam ca thứ 2 bạn bổ sung thêm canci và duy trì cùng với sắt, vitamin tổng hợp đến sau khi sinh em bé 1 tháng nhé. Chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng 4 nhóm thực phẩm giúp bé phát triền toàn diện bạn nhé. Ngoài ra nếu có triệu chứng bất thường gì hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!