dạ chào bác sĩ ạ! Mình 23 tuổi, mình hay bị ngứa môi bé. mình chưa đi khám chỉ dùng dung dịch Dạ Hương nhưng vẫn thấy ngứa. mong bác sĩ tư vấn giúp ạ cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn! Vùng môi bé là vùng có lớp niêm mạc mỏng, nhạy cảm. Bình thường sẽ không có biểu hiện gì. Khi bạn ngứa, nghĩa là có thể có các vi sinh vật phát triển gây ngứa vùng nay. Bạn hạn chế chà xát, chỉ dùng dung dịch vệ sịnh nhẹ nhàng bên ngoài, tránh thụt rửa bạn nhé. Để tìm ra chính xác nguyên nhân là do vi sinh vật nào; bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để bs chỉ định xét nghiệm, thăm khám và đưa ra phác đồ phù hợp. Thân gửi bạn!