Con chào bác sĩ, con là nữ năm nay con 19 tuổi. Dạo gần đây từ khoảng 2 tháng đổ lại con thường xuyên bị ngứa vùng kín, kèm tiết ra khí hư có màu xanh như nước mũi và có mùi hôi. Những ngày tới kì thì tiểu bị xót. Con có quan hệ không biện pháp an toàn với người yêu. Bác sĩ tư vấn giúp con xem con có thể đang mắc bệnh gì với ạ. Con cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Theo triệu chứng bạn mô tả, khả năng cao bạn đang có biểu hiện của viêm phụ khoa, cụ thể ở bộ phận nào thì bạn cần phải được thăm khám cụ thể. Và hiện tại bạn nên ngưng quan hệ, hãy vệ sinh vùng kín cẩn thận, tránh thụt rửa bên trong. Đồ lót cần giặt sạch, khô thoáng. Lựa chọn dung dịch vệ sinh thiên về tính acid. Tốt nhất lúc này bạn nên đến cơ sở y tế uy tín, để tìm ra nguyên nhân gây viêm nhiễm, có phác đồ điều trị phù hợp. Thân mến!