tôi bị nhân sơ tử cug nội tiết, có kinh ngày 8-8- 2021 khoảng 05 ngày thì hết, nay 18-8 lại ra kinh nữa, xin hỏi uốg thuốc gì. vì dịch bệnh bs ko khám bệnh ạ.tôi 38 tuổi, chưa có con, làm thụ tinh nhân tạo từ dủ 1 lần, nhưg tim thai ko phát triển a.
Trả lời:
Chào em Khi bị u xơ tử cung có thể gây rối loạn kinh nguyệt Việc điều trị u xơ dùng thuốc nhằm điều chỉnh nồng độ hormone cơ thể, làm giảm tình trạng u xơ tử cung. Hormone giải phóng gonadotropin (GnRH) như leuprolide (Lupron) sẽ giúp nồng độ estrogen và progesterone giảm xuống, khiến u xơ tử cung và tình trạng băng huyết giảm. Tùy tình trang bệnh bác sỹ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị phù hợp do đó nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng nhiều sức khỏe em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em