Chào bác sĩ. Mình là nữ 22 tuổi, đã kết hôn. Kinh nguyệt mình không đều, ckk 35-60 ngày nửa năm trở lại đây từ sau khi đi khám và trị mụn ở bv da liễu TW. Mình có thể uống Ích mẫu kèm thuốc bổ trứng blackmores đc không ạ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị! Theo chia sẻ thì hiện tại chị có chu kỳ kinh không đều. Nguyên nhân có thể do tâm lý, thuốc, thực phẩm hoặc do vấn đề bệnh lý. Để chu kỳ kinh ổn định thì cần xác định được nguyên nhân để điều trị. Ích mẫu trong y học cổ truyền thường dùng là vị thuốc điều kinh, hoạt huyết. Cần có sự tư vấn về liều lượng cụ thể. Còn "thuốc bổ trứng" như chị chia sẻ thì chưa có tên cụ thể. Nên chưa thể thông tin đến chị. Thương mến!