Hỏi : Biện pháp xử lý khi tới kỳ kinh nguyệt bị chóng mặt say sẩm ? Chào bác sĩ, hiện tại em 19 tuổi mỗi lần tới tháng thì gặp tình trạng đau bụng, say sẩm, chóng mặt, buồn nôn. Triệu chứng xảy ra tầm 4 tháng gần đây, đặc biệt là em chỉ bị tầm 3 ngày là hết. Cho em hỏi có cách nào khắc phục tình trạng này không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Ở độ tuổi của bạn, xuất hiện triệu chứng đau khi đến chu kỳ kinh nguyệt (thống kinh) cũng là điều dễ hiểu, nếu bạn không có khí hư bất thường, chu kỳ tương đối đều thì bạn cũng không cần lo lắng gì cả vì đa số là thống kinh cơ năng. Bạn chỉ cần tránh căng thẳng, chế độ sinh hoạt điều độ, tập luyện vừa phải, dinh dưỡng hợp lý. Đồng thời bạn cũng có thể dùng 1 số thuốc giảm đau khi đau quá như (Ibuprofen, Rotunda,...) Và cũng không cần quá lo lắng về tác dụng không mong muốn của những thuốc này. Trân trọng!