Chào Bác sĩ. Kì kinh gần đây nhất của tôi bắt đầu ngày 8/7/21. Ngày 19/7, tôi có gần gũi với anh xã không dùng bao. Hôm sau, tôi có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngày 2/8, tôi có ra chút máu màu nâu. Đến nay, tôi trễ kinh 10 ngày, thử que 2 lần đều 2 vạch, 1 vạch đậm, 1 vạch mờ. 3 ngày gần đây tôi bị ra ít máu tươi màu hồng kèm đau bụng lâm râm. Hiện đang trong khu phong tỏa dịch nên việc đi khám rất hạn chế. Mong được bác sĩ tư vấn, tình trạng của tôi có nguy hiểm không và tôi cần làm gì? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Bạn và chồng quan hệ vào ngày dễ thụ thai nhất của chu kỳ (tính theo chu kỳ đều, 28 ngày), đồng thời bạn cũng đã chậm kinh và thử que thử thai đều phản ánh là bạn có thai. Do vậy, khả năng cực kỳ cao là bạn đã có thai, với phụ nữ có thai có dấu hiệu đau bụng + ra máu đỏ qua âm đạo thì bạn phải đi khám ngay chuyên khoa sản vì có rất nhiều nguy cơ nguy hiểm cho bạn và thai nhi. Trân trọng!