Chào bác sĩ, em hiện 24 tuổi và chưa quan hệ. Trước dịch em được chẩn đoán là u nang buồng trứng, sau đó em hay gặp hiện tượng hậu môn ra nước màu nâu, em có uống Ích mẫu thì nó hết một thời gian. Dạo gần đây sắp đến ngày kinh nguyện thì em lại có triệu trứng đau bụng ngày gần đến kinh và tiếp tục ra nước nâu (không hôi) rất nhiều. Em xin bác sĩ tư vấn cho em loại thuốc trong thời điểm không thể đi bệnh viện này được ạ. Em chân thành cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Về vấn đề ra dịch nâu của bạn thì đó chính là dịch máu chảy ra từ niêm mạc tử cung, âm đạo ra ngoài. Có thể do bạn bị rối loạn nội tiết hoặc do tình trạng nang buồng trứng là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bạn cũng không cần quá lo lắng, Mình sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, luyện tập phù hợp với thể trạng. Có thể dùng một số thuốc hỗ trợ như Nga phụ khang, Cao ích mẫu.... khi nào đi khám được bạn nên đi khám và có thể can thiệp bóc khối nang buồng trứng. Trân trọng!