e chào bác sĩ hiện tại tình trạng của em chuẩn đoán thai ngoài nằm cạnh buồng trứng phải beta 1700_3600_1100 thai gần 7 tuần có tim thai kích thước 19mm×20mm ứ dịch tử cung và xuất huyết buồng trứng hỏi thai em đã bị vỡ chưa hay đang thoái triển
Trả lời:
Chào Chị 1. Theo em được biết thì cụm từ thoái triển chưa được thống nhất khi thai ngoài tử cung chưa điều trị. Hiện tại nếu dấu hiệu sinh tồn Mạch, Huyết áp, Nhiệt độ ổn.. kèm không đau bụng thì có thể chị chưa vở 2. Tình trạng hiện tại của chị đang điều trị rồi hay chưa? Nếu đang điều trị thì điều trị được mấy tuần rồi chị? hay mới tuần đầu phải không chị? 3. Trong thời gian điều trị còn phải phụ thuộc vào thuốc và khả năng đáp ứng của thai ngoài với thuốc, theo cơ địa mỗi người nên phải được theo dõi sát ở cơ sở điều trị 4. Lời khuyên: Chị nên nhập viện điều trị và theo dõi sát tình trạng sức khỏe cũng như thai ngoài này. Chúc chị sức khỏe