cho e hỏi bé rụng rốn nhưng rốn bé chưa khô có bôi được milian không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bé nhà bạn đã rụng rốn nhưng chưa khô bạn nên kiểm tra kỹ xem còn nụ hạt rốn hay không? Nụ hạt rốn có hình dạng như 1 nang nhỏ chồi lên ở giữa cuống rốn màu trắng hoặc hồng, làm cho rốn thường xuyên ẩm, rỉ dịch mủ vàng đôi khi kích ứng nhẹ vùng da quanh rốn. Nụ hạt rốn được hình thành từ các mô quá phát dưới chân rốn và lành tính. Nụ hạt rốn được điều trị bằng cách chấm dung dịch Bạc Nitrat tại cơ sở y tế hoặc được nhân viên y tế hướng dẫn mẹ trực tiếp. Trường hợp rốn bé có dịch do vệ sinh không đúng cách mà không có u hạt rốn bạn có thể chăm sóc rốn như lúc chưa rụng rốn. Vệ sinh nước muối sinh lý sau đó dùng dung dịch betadine pha loãng vệ sinh lại để khô thoáng. Bạn chú ý vệ sinh sạch sẽ sau mỗi khi rốn bị thấm ướt. Chúc bé mau ổn định!