Nữ 41 tuổi: mổ u lạc nội mạc tử cung bên trái đc 3 tháng. mổ xong vẫn có kinh nguyệt, tuy nhiên 2 tháng nay không có nữa thay vào đó có hiện tượng bị bốc hỏa, người đang bình thường lại tự dưng nóng ran, Bụng dưới bên trái cứ tức tức buồn bực rất khó chịu (cảm giác buồn đi tiểu). Tình hình dịch bệnh phức tạp tôi ko đi khám được nên mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Xin chao chị. Triệu chứng của chị giống như triệu chứng của người thiếu hụt hormon nội tiết buồng trứng. Để đánh giá chính xác, chị cần làm một số xét nghiệm nội tiết tố buồng trứng:;FSH, LH, Estrogen, Progesterone, AMH. Nếu chưa đi khám được, mình có thể dùng một số thực phẩm chức năng có chứa isoflavon để cải thiện triệu chứng.