Bác sĩ cho e hỏi , e đi khám thai được 31 tuần 6 ngày , bs bảo e tồn tại tĩnh mạch rốn bên phải , vậy e bé có bị nguy hiểm gì không ạ , nhờ bs tư vấn giúp e , e chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với thai của bạn ở tuổi thai đã lớn, khi phát hiện tồn tại tĩnh mạch rốn thì bạn nên đến cơ sở chuyên khoa sâu về sản khoa để siêu âm xem thai có bất thường nào kèm theo trên các hệ cơ quan hay không. Nếu đã kiểm tra ở chuyên khoa sâu mà chỉ thấy tồn tại tĩnh mạch rốn đơn độc thì cũng không cần lo lắng quá nhiều. Với kết quả bạn gửi thì Thai vẫn trong thang bách phân vị bình thường, và chưa phát hiện bất thường khác thì bạn có thể yên tâm phần nào. Trân trọng!