ra máu màu nâu đen vào chu kỳ kinh nguyệt, thỉnh thoảng bị ngứa ở vùng kín, huyết trắng bị vón cục ( thỉnh thoảng có màu nâu)
Trả lời:
Chào em Thông thường, trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ tiết ra máu ở trạng thái lỏng và có màu đỏ sẫm, kéo dài từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên, nếu như máu kinh có màu nâu đen có thể do máu kinh bị ứ đọng nhiều ngày trong tử cung trước khi ra ngoài. nguyên nhân có thể do: Do rối loạn nội tiết tố: Tình trạng căng thẳng, hay mệt mỏi, thường xuyên gặp phải áp lực trong công việc đều là nguyên nhân có thể gây rối loạn kinh nguyệt, kinh kéo dài dẫn tới máu trong tử cung bị dồn ứ đồng thời tích tụ lại làm kinh nguyệt có sự thay đổi về màu sắc. Do bệnh phụ khoa, cụ thể như bệnh u xơ tử cung, polype buồng tử cung hoặc là bệnh viêm nội mạc tử cung,... Những căn bệnh này đều là nguyên nhân làm niêm mạc tử cung bong không đều, chảy máu kéo dài dẫn đến sự biến đổi về màu sắc kinh nguyệt. Ngoài ra có thể do Cấu tạo tử cung của một số chị em bị gập hơn bình thường và đây cũng là nguyên nhân làm cho kinh nguyệt không thể lưu thông ổn định, kinh nguyệt đen và chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ kéo dài hơn bình thường (còn gọi là rong kinh). Còn tình trạng khí hư vón cục kèm theo ngứa có thể do bệnh phụ khoa viêm âm đạo, viêm phần phụ hoặc viêm cổ tử cung... Để khắc phục nên đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ. nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sau mỗi lần đi vệ sinh hoặc khi âm đạo tiết ra nhiều khí hư. Thân mến chào em