xin chào bs. em năm nay 34 tuổi, em mới kết hôn được 2 tháng rưỡi. cách đây 1 tháng rưỡi em bị ngứa âm đạo và ra huyết trắng, đi khám em được chuẩn đoán là bị viêm nấm âm đạo và được bác sĩ chỉ định đặt thuốc Polydom trong vòng 7 ngày. tuy nhiên đặt đến ngày thứ 2 thì em có kinh nên em không đặt nữa. sau khi có kinh xong là 5 ngày sau em đặt 1 viên nữa, e thấy hết ngứa và huyết trắng nên em ngưng đặt. hôm sau em có quan hệ vợ chồng. mấy ngày sau em lại có triệu chứng ngứa nên em lại đặt thuốc nhưng ko thường xuyên vì em thấy hết ngứa. 1 tuần lễ sau em ra Phú Quốc có quan hệ vợ chồng 1 lần, sau lần đó em lại bị ngứa do vậy em đã mua thuốc ponysta để đặt vì ở đây ko có thuốc polydom. em đặt được 7 ngày thì em tới ngày kinh. sau khi có kinh xong là 5 ngày sau e thấy ko có ngứa nữa nhưng em tự lấy gương soi âm đạo thì thấy có huyết trắng nên em đặt thuốc tiếp 10 ngày dù em ko bị ngứa, quần lót em khô ráo, đi tiểu không đau rát, ko có mùi hôi. sau khi đặt xong 10 ngày em soi dưới em vẫn thấy có huyết trắng đục, dai. xin bs tư vấn giúp trường hợp của em với ạ. em xin cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào chị 1. Trong thời gian điều trị chị không nên quan hệ tình dục, trường hợp nếu có thì nên sử dụng bao cao su. 2. Chị điều trị liên tục được 10 ngày liên tiếp hiện tại đã thấy ổn chị nên đi tái khám để Bác sĩ có thể tái khám lại đưa ra hướng tiếp theo 3. Chị không nên sử dụng các sản phẩm vệ sinh có tính sát Kiềm mạnh, rửa vệ sinh với sản phẩm quá nhiều lần 4. Âm đạo có vi khuẩn thường trú có lợi nên chị có đang điều trị gì sử dụng kháng sinh thì chú ý, cần phải được xem xét lại. 5. Các quần lót chị có thể ngâm vào nước sôi và phơi dưới ánh nắng trực tiếp khô ráo để diệt các tế bào nấm Chúc chị sức khỏe!