em 15t, theo như em hay thấy có rất nhiều ý kiến là phải nên cạo lông vùng kín để tránh gây viêm nhiễm. Nhưng có những ý kiến lại nói khôg nên cạo lông. Vùng lông của em khá dài mà rậm rạp. Vậy em nên làm gì
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, việc cạo hay cắt tỉa, duỗi, làm xoăn, uốn, nhuộm... lông vùng kín phụ thuộc nhiều vào sở thích, nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện của từng đối tượng hơn là dưới góc độ y học. Tuy nhiên, dưới góc độ là 1 bs xin có lời khuyên đến bạn như sau, việc loại bỏ hoàn toàn lông vùng kín là điều không thực sự cần thiết, và khi cạo tăng nguy cơ rách xước, khó chịu khi mọc lại,...khi bạn lớn lên chút nữa phần lông đó đó thực sự lại rất cần thiết vì nó liên quan đến việc ngăn cản mồ hôi, chất bẩn không chảy trực tiếp xuống vùng kín, vai trò trong quan hệ tình dục, vai trò cảm giác và thẩm mỹ... có thể vì một lý do nào đó, bạn chỉ nên cắt tỉa cho đỡ rậm, và theo nhu cầu thẩm mỹ của bạn mà thôi. Trân trọng.