Em chào bác sĩ , bác sĩ cho em hỏi , ngày kết thúc kinh nguyệt gần đây nhất của em là 6/7 ( tháng trước ) , cho đến tận bây giờ 9/8 em vẫn chưa có kinh nữa ạ . Từ tháng 6 em có đi khám phụ khoa tại bệnh viện và điều trị bằng thuốc kháng sinh với thuốc đặt theo toa của bác sĩ cho ( metronidazol , neo-tergynan , salgad) thuốc điều trị gần đây, trong thời gian điều trị em kh qh , tình hình của em hiện giờ khá tốt , em cũng ngưng sử dụng thuốc của bác sĩ được gần 1 tuần rồi ạ . Không biết em bị trễ kinh là do ảnh hưởng của thuốc hay do cơ thể của e ? Em nên làm gì hoặc có nên sử dụng thuốc uống gì để thúc kinh không ạ , e hoang mang quá , mong bác sĩ trả lời câu hỏi của em , em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi. Đơn thuốc của em là thuốc trị nấm, không ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt cả. Em hết kinh ngày 6/7 tức em có kinh khoảng ngày 1/7-2/7 đúng không? Vậy là đến giờ em chậm kinh khoảng 1 tuần. Nếu trong thời gian vừa rồi em có quan hệ, kể cả là quan hệ sau khi dừng đơn thuốc em vẫn cần loại trừ có thai bằng que thử thai hoặc xét nghiệm betahcg. Không nên dùng thuốc thúc kinh ngay em nhé. Nếu không có thai thì trình trạng của em là rối loạn kinh nguyệt. Em nên đi siêu âm tử cung phần phụ xem niêm mạc tử cung dày, mỏng hay có bất thường gì không, xét nghiệm nội tiết xem có thay đổi gì không thì mới dùng thuốc chính xác được em ạ. Em không nên tự ý dùng thuốc thúc kinh vì có thể gây băng kinh băng huyết nguy hiểm nhé. Em nên đến cơ sở y tế thăm khám nhé. Chúc em sớm ổn định.